เสรีไทยเว็บบอร์ด : ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามจัดกิจกรรม เรี่ยไรเงิน-เปิดรับบริจาค โฆษณาชวนเชื่อ ชักชวนกลุ่มฝูงชนเพื่อผลประโยชน์แก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ภายในพื้นที่ serithai.org การแจ้งข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ กรุณากำกับ แหล่งที่มาฯ ของ URL หากเป็นข่าวสารของท่านเอง ผู้ดูแลจะพิจารณาอนุญาตเป็นกรณี ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

Author Topic: ก็แค่คิดเล่นๆเพ้อเจ้อไปเท่านั้นแหละครับ  (Read 600 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline ชด

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 3,450
 • Respect: +1491


**อุทกภัยปีนี้ มันรุนแรงเหลือเกิน ประเทศกว่าครึ่งเสียหายยับเยินจริงๆ แต่ในมุมมองของผมในส่วนของความมั่นคงในประเทศ  ผมวิตกมากกว่าเรื่องอื่นๆ

น้ำท่วมครั้งนี้ มาจากหลากหลายสาเหตุทั้งการบริหารจัดการเกี่ยวกับระบบชลประทานที่มีอยู่  ทั้งการบริหารควบคุมน้ำในเขื่อนในอ่างและอื่นๆ ทั้งการนำการเมืองมาขัดแย้งแย่งมวลชนกันโดยไม่ได้รับรู้หรือรับผิดชอบต่อความทุกข์ของประชาชน

แต่เหนืออื่นใด หากมองไปที่ความมั่นคงของประเทศแล้ว  ง่ายเหลือเกินกับการที่จะมีผู้มาก่อวินาศกรรมในจุดสำคัญๆทำให้น้ำท่วมและประเทศไทยเป็นอัมพฤกษ์รวมทั้งสลายกำลังทหารที่จะต้องสู้รบกับศัตรูรุกรานหรือการก่อการร้ายภายใน ให้ต้องกระจายกำลังออกไปปกป้องดูแลประชาชนที่รับผลกระทบจากน้ำท่วม

แค่คิดเล่นๆเพ้อเจ้อน้อยๆ ว่า  หากมีการวางระเบิดเขื่อนใหญ่ๆสำคัญ พร้อมๆกันสักสามสี่เขื่อน  หากมีการยึดการควบคุมดูแลการปล่อยน้ำของเขื่อนสักสามสี่เขื่อนโดยผู้ก่อการร้ายและปฏิบัติการพร้อมๆกัน  ปล่อยน้ำมหาศาลออกมาพร้อมๆกัน  อะไรจะเกิดขึ้น

แม้กระทั่งในส่วนของประปา.............หากมีการก่อวินาศกรรมจริง  ง่ายเหลือเกิน รวมทั้งไฟฟ้า ก็ง่ายแสนง่ายที่จะทำให้ทั้งประปาและไฟฟ้า อัมพาตไปในวันเดียวครึ่งประเทศ

ขอเพียงมีกลุ่มก่อวินาศกรรมจำนวนไม่มาก กระจายกันทำพร้อมเพรียงกัน ในเวลาที่นัดหมายเดียวกัน  เพียงเท่านี้  กองกำลังต่างๆของประเทศโดยเฉพาะทหารจะเหมือนผึ้งแตกรังและกระจายกำลังออกไป ทำให้เกิดความอ่อนแอทันที

การส่งกำลังบำรุง  เส้นทางยุทธศาสตร์ สามารถตัดขาดได้อย่างง่ายดาย
การเข้ายึดฐานที่มั่นและชัยภูมิสำคัญ อันได้แก่ กรุงเทพฯ สามารถกระทำได้อย่างง่ายและรวดเร็ว

เส้นทางคมนาคมที่เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ ตัดขาดง่ายปานเส้นด้าย

หากจะมีใครที่คิดพลิกฟ้าคว่ำดาวและยึดประเทศ  มันทำได้แน่ๆและไม่ยากอย่างที่หลายคนเคยบอกไว้
ยิ่งหากมีกองกำลังต่างชาติสนับสนุน ให้เกิดศึกนอกควบไปกับศึกในด้วยแล้ว  โอกาสเสียแผ่นดินสูงครับ

ที่ผมห่วงและมองต่างมุมจากท่านอื่นๆในเรื่องนี้ก็เพราะ  หลายเหตุการณ์ที่ผ่านมาในบ้านเมืองเรา เรื่องที่ไม่คาดคิด มันอาจเกิดขึ้นได้เสมอ


น้ำท่วม ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวสำหรับผมเท่าใดนัก

แต่น้ำท่วมครั้งนี้ ผลที่ออกมา มันทำให้ผมกลัวและวิตกในเรื่องความมั่นคงของประเทศจริงๆ

ผมก็เพียงอยากตะโกนดังๆเท่าที่จะทำได้ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่รักชาติ  ใครจะมองว่าเพ้อเจ้อ ก็ขออภัยครับ

2554 อาจเป็นการทดลองบางอย่างจากการสนับสนุนของภัยธรรมชาติก็ได้ เพื่อดูผลที่เกิดและความน่าจะเป็น

2555  ล่ะ?

ปีถัดไปล่ะครับ.............มันอาจเกิดอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องอาศัยภัยธรรมชาติมากมายแต่อาศัยน้ำมือมนุษย์นี่แหละ ทำให้เกิดอัมพาตไปทั้งประเทศหรือครึ่งประเทศก็พอ เพื่อพลิกฟ้าคว่ำดาวNo one higher than us. Unless we kneel to his own.

Offline pooyong

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 543
 • Respect: +76
แบบนั้นมันเป็นผู้ก่อการร้ายที่ต้องการเรียกร้องอะไรซักอย่างแล้วมั้ง
แต่ก็ไม่แน่ ถ้าเกิดมีการเดินขบวนขับไล่ยิ่งลักษณ์
แม้วอาจสั่งให้ควายแดงไปทำตามที่คุณชดกังวลเพื่อขู่ก็ได้
เป็นการเอาประเทศไทยเป็นตัวประกัน

Offline ParaDon

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 536
 • Respect: +72
เรื่องที่ลุงฯว่ามามีความเป็นไปได้ในขณะที่หลายฝ่ายยังฝุ่นตลบแต่เรื่องทำกำแพงทรายจนหลงลืมหลายประเด็นไปทำให้เกิดเกียร์ว่าง
แต่ผมก็ยังเฉยๆกับเรื่องนี้

ที่น่าเป็นห่วงขณะนี้ประเทศไทยมีรัฐบาลที่ขาดเสถียรภาพ ความไม่เป็นโล้เป็นพายทำอะไรเหมือนเด้กเล่นขายของ บริหารประเทสอย่างขอไปทีเหมือนจะรอวันไป

เหมือนคนป่วยเมื่อหมอไม่ดีให้ยาไม่ถูกโรค อาจจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อน ตอนนี้เราทนแค่เรื่องนํ้าท่วม ต้นปีหน้าเราคงยังต้องเจออะไรอีกเยอะเป็นแน่แท้

เงินที่ต้องเอามาใช้ฟื้นฟูประเทศคงมหาศาล เงินสำรองประเทศคงมีไม่พอต้องกู้และก็กู้แบบถล่มทลาย ในขณะที่เรากำลังซวนเซขอภาวนาอย่าให้เศรษฐกิจโลกเขามาซํ้า นึกภาพไม่ออก
" นักการเมืองไทย ยังไงก็ยังเป็นแบบเดิมๆ ไม่เคยเปลี่ยน "

http://www.youtube.com/watch?v=OBkK9692slM

 

หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งที่ Moderator ประจำบอร์ด
เสรีไทยเว็บบอร์ด ขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บข้อมูลเทคนิคทาง สารสนเทศ เช่น I.P. Address ,Cookies, Picture และ แหล่งที่มา จะถูกเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ทางกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตาม พระราชบัญญัติ คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร ในปัจจุบัน


Powered by EzPortal