เสรีไทยเว็บบอร์ด : ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามจัดกิจกรรม เรี่ยไรเงิน-เปิดรับบริจาค โฆษณาชวนเชื่อ ชักชวนกลุ่มฝูงชนเพื่อผลประโยชน์แก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ภายในพื้นที่ serithai.org การแจ้งข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ กรุณากำกับ แหล่งที่มาฯ ของ URL หากเป็นข่าวสารของท่านเอง ผู้ดูแลจะพิจารณาอนุญาตเป็นกรณี ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

Author Topic: ประโยคเด็ดแม่ชีมโนราห์  (Read 1023 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline พระพาย

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 131
  • ลมเอ๋ยลมพัด
  • Respect: +34


ได้อ่านข่าวผู้จัดการก็เลยนำมาฝากเพื่อนๆ ครับ
http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000055197

บางประโยคผมคิดว่าเป็นหลักเหตุผลที่ไม่ใช่การทำนายแต่เป็นทางออกของบ้านเมืองอย่างแท้จริง เช่น

“คนที่เป็นผู้นำต้องมีความอดทน อดกลั้น เมื่อถึงคราวคับขัน สู้ก็ตาย ไม่สู้ก็ตาย แต่ถ้าสู้ก็ยังมีทางรอด ขณะนี้รัฐบาลก็ตกอยู่ในสภาพนั้น แต่จะผ่านไปได้ อย่างไรก็ตาม คนที่มีดวงเป็นกาลกิณีต่อบ้านเมือง ขายชาติขายแผ่นดินก็มีไม่น้อย ซึ่งเขาก็ จะได้รับผลกรรมของเขาไปเอง บาปกรรมจะกัดกินเขาไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต แม่ชีได้เคยพูดไว้แล้วว่าคนพวกนี้ตายไปจะเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉาน เพราะแผ่นดินนี้บูรพกษัตริย์ไทยทุก ๆ พระองค์ เหล่าทหารกล้าได้สละเลือดและชีวิตรักษาไว้นับร้อยนับพันปีมาแล้ว”

"เทวบุตรมาร คือ สิ่งที่มาทดสอบเราว่าเราจะผ่านไปได้หรือไม่ มีเรื่องเล่าตั้งแต่พุทธกาลสมัยพระพุทธเจ้าในภพของพระโพธิสัตว์ บำเพ็ญภาวนา พลันพระอินทร์ได้แปลงกายเป็นนกใหญ่ไล่ฆ่านกเล็ก และนกเล็กได้บินมาซุกจีวรของพระองค์ นกใหญ่จึงมาขอนำนกเล็กไปทำลายแต่พระโพธิสัตว์ขอบิณฑบาตรไว้ นกใหญ่ไม่ยอม และบอกว่าเนื้อต้องแลกด้วยเนื้อ พระโพธิสัตว์ท่านก็ได้เฉือนเนื้อของตัวเองจนกว่านกใหญ่จะพอใจเพื่อแลกชีวิตของนกเล็ก เปรียบได้กับสถานการณ์บ้านเมือง ณ ขณะนี้การจะผ่านการทดสอบหรือผ่านพ้นวิกฤติไปได้ บางครั้งก็ต้องเสียสละเลือดเนื้อบ้าง และมารตัวสุดท้ายคือ มัจจุมาร อันหมายถึงความตายซึ่งทุกคนหนีไม่พ้น แต่คนเราจะเลือกตายแบบไหน ตายเพื่อแผ่นดิน หรือจะตายเพื่อคนขายแผ่นดิน"

ลองอ่านฉบับเต็มตามลิงก์นะครับ

pongsak

  • Guest

แม่ชีมโนรา อดีตสหายหญิงที่เข้าร่วมสู้รบกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย หลัง6ตุลา ถ้าจำไม่ผิด

 

หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งที่ Moderator ประจำบอร์ด
เสรีไทยเว็บบอร์ด ขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บข้อมูลเทคนิคทาง สารสนเทศ เช่น I.P. Address ,Cookies, Picture และ แหล่งที่มา จะถูกเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ทางกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตาม พระราชบัญญัติ คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร ในปัจจุบัน


Powered by EzPortal