เสรีไทยเว็บบอร์ด : ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามจัดกิจกรรม เรี่ยไรเงิน-เปิดรับบริจาค โฆษณาชวนเชื่อ ชักชวนกลุ่มฝูงชนเพื่อผลประโยชน์แก่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ภายในพื้นที่ serithai.org การแจ้งข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ กรุณากำกับ แหล่งที่มาฯ ของ URL หากเป็นข่าวสารของท่านเอง ผู้ดูแลจะพิจารณาอนุญาตเป็นกรณี ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

Author Topic: ภาพวาดแม่ของแผ่นดินโดย “พี่ตี๋” ชิงชัย อุดมเจริญกิจ  (Read 3598 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline lcd

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 69
  • Respect: +14

ภาพวาดแม่ของแผ่นดินโดย “พี่ตี๋” ชิงชัย อุดมเจริญกิจ “เหยื่อ” จากความป่าเถื่อนของตำรวจในเหตุการณ์วันที่ 7 ตุลาคม 2551 โดยวาดจากมือซ้ายของพี่ตี๋เนื่องจากมือข้างขวาที่เป็นด้านที่ถนัดนั้น พิการจากเหตุการณ์สลายการชุมนุม

พี่ตี๋บอกว่า
“แม้เหตุการณ์ที่เจอครั้งนี้ถือว่า รุนแรงที่สุดในชีวิต แต่เราก็พยายามคิดว่าเราจะผ่านมันไปอย่างไรและจะทำอะไรหลังจากนี้ ซึ่งตอนนี้ก็คิดว่าจะใช้อวัยวะที่เหลือคือแขนซ้ายวาดรูปแทน แม้ประสิทธิภาพจะยังไม่ค่อยดี แต่ยังไงเราก็วาดรูปได้ …”

ด้วยจิตคาระวะ
ขอคาระวะอย่างสุดใจครับพี่ตี๋


 

 

หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งที่ Moderator ประจำบอร์ด
เสรีไทยเว็บบอร์ด ขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บข้อมูลเทคนิคทาง สารสนเทศ เช่น I.P. Address ,Cookies, Picture และ แหล่งที่มา จะถูกเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ทางกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตาม พระราชบัญญัติ คอมพิวเตอร์และกฎหมายการสื่อสาร ในปัจจุบัน


Powered by EzPortal